Cách kiểm tra gói Samsung Care+ trên thiết bị Samsung Galaxy S | Z Fold | Z Flip

Khi khách hàng mua Samsung Galaxy Z Fold | Samsung Galaxy Z Flip | Samsung Galaxy S hoặc các sản phẩm Samsung chính hãng điều quan trọng nhất là kiểm tra thời hạn bảo hành điện tử và gói Samsung Care+. Để nắm được quyền lợi sau khi mua sản phẩm cũng như quyền lợi người tiêu dùng.

Trước khi mua khách hàng nên hỏi nhân viên tư vấn về thời hạn bảo hành điện tử cũng như gói Samsung Care+ đã kích hoạt hay còn hạn hay không ?

Cách kiểm tra gói bảo hiểm Samsung Care+

  • Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng Samsung Members.
  • Bước 2 : Chọn mục trợ giúp ( Get Help ).
  • Bước 3 : Kéo xuống bên dưới mục gửi phản hồi chúng ta sẽ thấy gói Samsung Care+ trên thiết bị của mình
Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng Samsung Members. 

Bước 2 : Chọn mục trợ giúp ( Get Help ). 

Bước 3 : Kéo xuống bên dưới mục gửi phản hồi chúng ta sẽ thấy gói Samsung Care+ trên thiết bị của mình

Videos hướng dẫn về cách kiểm tra gói bảo hiểm Samsung Care+

Hướng dẫn tự xem và kiểm tra gói bảo hiểm Samsung Care+ cho thiết bị của chính mình. Đây là một dịch vụ của Samsung giúp bảo vệ điện thoại của bạn trước những rủi ro không mong muốn.

Samsung Care+ là gì?

Samsung Care+ là một dịch vụ chăm sóc toàn diện giúp bạn không còn lo lắng về các sự cố bất ngờ. Dịch vụ này bao gồm hỗ trợ dịch vụ 24/7, hỗ trợ Hotline từ 8h sáng đến 10h30 tối (thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần), bảo vệ và bảo hành cho thiết bị Samsung mới nhất của bạn. Bạn có thể đăng ký Samsung Care+ trên trang Web của Samsung khi mua thiết bị

Lợi ích của gói bảo hiểm Samsung Care+

Samsung Care+ mang lại lợi ích đáng kể với thời hạn bảo hành mở rộng lên đến 2 năm, nâng cao sự an tâm cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ dài hạn hơn, giảm áp lực về chi phí sửa chữa.

Samsung Care+ giúp bạn tránh khỏi khó khăn trong quy trình bảo hành khi thiết bị bị va đập, cấn móp, rơi vỡ, vô nước …. Với quy trình đơn giản và xác thực thông tin bảo hiểm trực tuyến, việc sửa chữa và bảo dưỡng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp thiết bị hư hỏng vượt quá 85% , Samsung Care+ cung cấp lợi ích thay mới hoàn toàn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn sở hữu sản phẩm mới nhất và chất lượng tốt nhất.

Với mức chi phí sửa chữa giảm đáng kể, Samsung Care+ giúp giảm áp lực tài chính đặt ra khi thiết bị gặp sự cố. Người dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà không cần lo lắng về chi phí không mong muốn.

Samsung Care+ không chỉ mang lại lợi ích về chi phí mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và các trung tâm bảo hành Samsung chính hãng, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng của quá trình sửa chữa.

Chi tiết Cách kiểm tra gói Samsung Care+ trên tất cả thiết bị Samsung Galaxy

Cách kiểm tra gói Samsung Care+ trên tất cả các dòng Samsung mới nhất 2024 bao gồm Galaxy S24, S24 Plus, S24 Ultra | Galaxy Z Fold 5 | Galaxy Z Flip 5

Đăng nhập ứng dụng Samsung Members

Trên ứng dụng điện thoại, đăng nhập Samsung Account, sau đó vào ứng dụng Samsung Members trên thiết bị Samsung Galaxy.

Trên ứng dụng điện thoại, đăng nhập Samsung Account, sau đó vào ứng dụng Samsung Members trên thiết bị Samsung Galaxy.

Chọn trợ giúp

Chọn mục trợ giúp trên ứng dụng Samsung Member.

Chọn mục trợ giúp trên ứng dụng Samsung Member.

Xem tại mục bên dưới mục Gửi phản hồi sẽ hiển thị chi tiết gói Samsung Care+

Tại mục trợ giúp, kéo xuống dưới mục Gửi phản hồi, qua hết mục Gửi phản hồi chúng ta sẽ thấy thông tin Samsung Care+ của mình tại đây.

Tại mục trợ giúp, kéo xuống dưới mục Gửi phản hồi, qua hết mục Gửi phản hồi chúng ta sẽ thấy thông tin Samsung Care+ của mình tại đây.

Cách nhận biết không có gói bảo hành Samsung Care+

Như cách kiểm tra gói Samsung Care+ như trên. Tại bên dưới mục Trợ giúp chúng ta không thấy hiện thông tin Samsung Care+

Chỉ hiện mục Cuộc hẹn và nhật kýCác cách nhận hỗ trợ khác thì máy bán bạn không có gói Samsung Care+ chỉ có bảo hành chính hãng

Làm thế nào để biết chính xác thời hạn Samsung có còn gói Samsung Care+ hay không?

Tất cả các thiết bị Samsung Galaxy khi bán ra đều có chương trình tặng kèm Samsung Care+ 6 đến 12 tháng hoặc người dùng có thể mua riêng. Vậy làm sao để kiểm tra gói bảo hiểm Samsung Care+ có còn thật sự hay không vì hiển thị trên Samsung Member chỉ mang tính chất tham khảo không chính xác 100%

Có 2 cách kiểm tra miễn phí và có phí

  1. Kiểm tra miễn phí : Gọi tổng đài Samsung Care+ 1800 588 855 (nhấn phím 3) để được giải đáp
  2. Kiểm tra có phí : Thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra chính xác 100% dựa trên hệ thống Samsung

Dịch vụ kiểm tra gói bảo hiểm Samsung Care+

Để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng, chúng tôi có thể kiểm tra thời hạn gói Samsung Care+ dựa trên hệ thống Samsung. Xin lưu ý chúng tôi cung cấp hình ảnh được chụp lại từ hệ thống Samsung ( chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu có phát sinh sai lệch nếu có sự thay đổi từ hãng hoặc các vấn đề liên quan đến chính sách …, quý khách hàng xem rõ trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi )

Bảng giá kiểm tra Samsung Care+

Dịch vụGiá
Kiểm tra dịch vụ bảo hành mở rộng Samsung Care+300.000 đ / 1 lần

Samsung Care+ giá bao nhiêu ?

Bảng giá gói bảo hiểm Samsung Care+ được niên yết trên trang chủ Samsung. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói phù hợp nhất để bảo vệ thiết bị của mình

Thiết bịGói SC+ 6 thángGói SC+ 1 nămGói SC+ 2 nămPhí thay mới thiết bị
Dòng điện thoại Z Fold3,199,0004,599,0008,399,0003,399,000
Dòng điện thoại Z Flip2,699,0004,099,0007,399,0003,399,000
Đồng hồ thông minh369,000599,0001,099,000649,000

Mua gói bảo hiểm rơi vỡ Samsung Care+ ở đâu?

Người dùng có thể mua Samsung Care+ tại trang mua hàng Samsung, các trung tâm SES (Cửa hàng Trải nghiệm của Samsung)Samsung 68, và các cửa hàng bán lẻ được Samsung ủy quyền trên toàn quốc.

Người dùng có thể mua Samsung Care+ tại trang mua hàng Samsung, các trung tâm SES (Cửa hàng Trải nghiệm của Samsung), Samsung 68, và các cửa hàng bán lẻ được Samsung ủy quyền trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *